สร้างเว็บบล็อกให้เป็นเครื่องจักรทำเงินแบบยั่งยืน

สร้างเว็บบล็อกให้เป็นเครื่องจักรทำเงินแบบยั่งยืนได้อย่างไร

เคล็ดลับวิธีการสร้างรายได้ผ่าน Blogging ไม่ว่าใครก็สามารถทำรายได้หลักหมื่น ภายใน 6 เดือน ด้วยวิธีง่ายๆ แค่มีเงินลงทุนแค่ปีละไม่กี่ร้อยบาทค่าโดเมนเนม

เราเคยสงสัยไหมว่าบางคนสร้างรายได้เพียงแค่เขาเขียนบล็อกเท่านั้น? ถ้าเราคิดว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนบล็อกของเราให้เป็นเครื่องจักรทำเงินได้แล้วละก็ เรากำลังเข้าใจผิด ถนัด หากเราต้องการที่จะมีบล็อกที่สร้างรายได้แล้วเราก็สามารถสร้างบล็อกให้สร้างรายได้ให้กับเราได้เหมือนกัน ทุกวันนี้การเขียนบล็อกเป็นเรื่องปรกติที่ใครๆ ทุกเพศทุกวัย ก็สามารถเริ่มต้นการมีบล็อกเป็นของเราเองได้ง่ายๆ แม่บ้านลูกสาม อาจเขียนบล็อกเรื่องการเลี้ยงลูกให้ถูกวิธีทำอย่างไรบ้าง วัยรุ่นอาจเริ่มต้นที่ตัวเองสนใจและกำลังเป็นกระแส เช่นเทคโนโลยีหรือดาราศิลปิน

ความต้องการที่สำคัญกว่าแค่การมีบล็อกไว้อ่านคนเดียว คืออยากให้คนอื่นเห็นบล็อกของเราด้วย ได้อ่านเรื่องราวที่เราตั้งใจเขียนขึ้นมา อาจจะต้องการเพื่อเผยแพร่ข่าวสาร หรือแบ่งปันความรู้กับผู้อื่น และผู้อ่านสามารถค้นหาบล็อกเราเจอใน google ได้ง่ายๆ ด้วยวิธีสร้างรายได้จากบล็อกมีมากมายหลายวิธี ถ้าต้องการสร้างรายได้จากบล็อกของเราอย่างยั่งยืน และเพิ่มมูลค่าให้บล็อกอย่างน่าพอใจ ก็จะต้องมีเคล็ดลับบางที่บล็อกเกอร์ต้องใส่ใจ

ประการแรก ถ้าเรายังไม่มีบล็อก เราสามารถที่จะเริ่มต้นด้วยการตัดสินใจเลือกเนื้อหาที่เราจะนำมาเขียนบล็อก โดยเนื้อหานั้นเราสามารถที่จะเขียนมันออกมาจากความรู้ และความเข้าใจ แล้วอยากที่จะแบ่งปันเรื่องนั้นๆให้ผู้อ่านด้วย แต่อยากให้พิจารณาสิ่งต่อไปนี้ บล็อกที่สร้างรายได้ต้องเป็นบล็อกที่มีผู้อ่านจำนวนมาก ดังนั้นเนื้อหาต้องเป็นเรื่องที่กำลังได้รับความนิยม หรือความรู้สำหรับใช้อ้างอิง ความรู้ทั่วไป เป็นบทความที่สามารถดึงดูดผู้อ่านได้

นี่เป็นส่วนประกอบบางอย่างที่สำคัญ อื่นๆ

1 ความสวยงาม ถ้าเราทำบล็อกของเราให้ดูสวยงามและน่าสนใจ ก็จะมีโอกาสให้ผู้อ่านเข้าชมบล็อกเรามากและบ่อยขึ้น

2 เนื้อหา ทำให้เนื้อหาของคุณน่าสนใจ เนื้อหาเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้อ่านติดตามบล็อกของเรา

3 สื่อสารกับบล็อกอื่น ๆ เราสามารถเริ่มต้นด้วยการแสดงความคิดเห็นในบล็อกอื่น ๆ ในทางกลับกัน เจ้าของบล็อกที่เราได้แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่มีแนวโน้มจะมาเยี่ยมบล็อกของเราด้วย

4 โปรโมท Blog SEO ทำ SEO ให้กับบล็อก นี้น่าจะเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่เราต้องทำ และบอกคนอื่นเกี่ยวกับบล็อกของเรา เราสามารถบอกเพื่อน เพื่อนของเพื่อนของเรา ผ่านทางนามบัตรหรืออย่างอื่นที่ทำขึ้นมาเพื่อเรื่องนี้